* Chuyên trang học tiếng Hàn của ICOGroup

Văn Bản thông báo chính thức của bộ lao động thương về chương trình eps lần thứ 12

Trong tuần vừa qua Chúng tôi đã kiểm tra, tìm hiểu nhiều tỉnh thành trên cả nước thì thấy rằng có rất nhiều tỉnh đã được nhận được ” Công văn số 155/TTLDNN-TCLD ngày 14-3 -2017 của Trung tâm lao động ngoài nước – trực thuộc Bộ lao động Việt Nam gửi về cho Sở Lao động các tỉnh để rà soát người học tiếng Hàn thi EPS năm 2017 . Nhằm mục đích chuẩn bị tổ chức kỳ thi EPS dự kiến vào giữa tháng 6 năm 2017 cho 4 ngành; Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nông Nghiệp, Thủy sản.
       Theo các chuyên gia thì lần này HQ lấy số lượng lớn nên tỉ lệ chọi thấp  khoảng trung bình 1 chọi 4,  so với 1 chọi 10 năm 2016. Các ngành sẽ khác có điểm lấy khác nhau, đặc biệt là 3 ngành xây dựng, nông nghiệp, thủy sản điểm sẽ lấy rất thấp.
      Đây là một động thái quan trọng để xác minh thông tin kỳ thi này dự kiến tháng 6 là đúng . Vì cứ mỗi trước một kỳ thi thì Bộ lao động cũng đều gửi công văn này về cho các tỉnh thống kê con số dự kiến đăng ký, sau đó mới lên kế hoạch,công bố lịch thi và địa điểm thi.

Theo thông báo thì đợt thi kỳ thi tiếng Hàn EPS thứ 12 này sẽ có các ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nông nghiệp và ngư nghiệp. Điều kiện đi không có thay đổi so với các đợt thi trước . Đợt thi này diễn ra vào giữa tháng 6 ( theo các nguồn tin từ nước ngoài ngày 17- 18/6) . Đặc biệt năm nay  sẽ là một năm bùng nổ với dự kiến số lượng người lao động Viết Nam xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc sẽ là 10.000 người

Nếu các bạn quan tâm và có mong muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có thể đến các hệ thống các chi nhánh của ICOGroup trên toàn quốc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Tin liên quan

1

x