* Chuyên trang học tiếng Hàn của ICOGroup

Người mới bắt đầu học tiếng Hàn có nên học qua phim?

Học tiếng Hàn qua phim là một cách học khá hiệu quả. Đây là cách học vừa kết hợp với giải trí vừa kết hợp với luyện tập. Thông qua quá trình học tiếng Hàn sẽ có nhiều cấu trúc bạn không biết vận dụng thế nào, có những từ vựng khiến bạn khó hiểu thì sau khi xem phim bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để bổ trợ cho việc giải quyết những thắc mắc của mình.

Học tiếng Hàn qua phim đem lại lợi ích gì cho người mới bắt đầu?

Khi mới bắt đầu, tiếp cận với khối lượng kiến thức quá nhiều sẽ khiến bạn thấy chán nản và mệt mỏi, vậy thì tìm đến với những bộ phim Hàn Quốc, vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng lại vừa có thể giúp bạn lấy lại niềm hứng khởi để học tiếng Hàn.

Khi xem phim bạn sẽ biết về văn hóa Hàn Quốc – đây là một yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Văn hóa Hàn Quốc có nhiều điểm lưu ý, nhất là trong việc sử dụng đại từ nhân xưng và cách chia đuôi câu, kính ngữ. Nếu bạn chỉ biết học tiếng Hàn mà không quan tâm đến văn hóa sẽ phần làm khiến bạn đi sai lệch vấn đề học, đã có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam mắc sai lầm khi học tiếng Hàn mà không hề quan tâm đến văn hóa. Chính vì vậy tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc thông qua các bộ phim phần nào sẽ giúp cho bạn hiểu ra nhiều điều hơn.

Khi xem phim, kết hợp với việc phát âm lại theo những câu thoại trong phim, đây không phải là cách để bạn luyện từ hay học thuộc hội thoại mà là cách để bạn cải thiện ngữ điệu của mình, làm sao để ngữ điệu của bạn giống nhất với người bản xứ.

Khi bắt đầu học tiếng Hàn bạn nên lưu ý gì khi học qua phim?

Có nhiều bạn quá sa đà vào xem phim, xem các tình tiết trong phim mà quên đi việc học của mình.Nên nhớ bạn đang học tiếng Hàn qua phim chứ không phải xem phim thông thường. Cái bạn cần nắm được là cách vận dụng chứ không phải là tình tiết của phim. Đây là một lỗi mà rất nhiều người học tiếng Hàn Quốc qua phim đã mắc phải.

Học phát âm ngữ điệu là quan trọng. Trong phim, có nhiều hội thoại và có nhiều tình huống xảy ra, nhưng phim ảnh đa phần đã được mỹ hóa nhân vật và tình huống, kéo theo đó là các câu thoại có phần rườm rà không đúng với thực tế, chính vì vậy mà khi học tiếng Hàn thông qua xem phim điều bạn cần khai thác không phải là câu thoại mà là ngữ điệu nói và phát âm của nhận vật trong phim, thông qua đó là học văn hóa và học từ vựng, đừng chép câu thoại và học thuộc vì nó sẽ không thể ứng dụng được trong thực tế.

Tránh tiếp xúc với các phim mang tính chủ đề chuyên sâu. Dĩ nhiên khi xem phim bạn biết được nhiều lĩnh vực, biết được nhiều từ mới là điều tốt, nhưng không phải lĩnh vự và từ vựng nào bạn cũng cần nắm chắc và chuyên sâu. Khi xem phim nên chọn lọc kĩ lưỡng các bộ phim. Các chủ đề bạn nên xem để phục vụ cho việc học tập tiếng Hàn của mình là: kinh tế, đời sống, chính trị, văn hóa…tránh các chủ đề mang tính chuyên môn như: y khoa, khoa học, pháp y hoặc các bộ phim có nhiều giọng địa phương…Mới đầu nghe bạn cũng không nên chọn các bộ phim cổ trang, bởi trong đó có chứa các từ cổ, các từ gốc Hán khá khó hiểu.

Người mới bắt đầu có nên chọn cách học tiếng Hàn qua phim?

Khi mới bắt đầu, vốn từ vựng của bạn ít, khả năng nghe và nói chưa cao nên chủ yếu bạn xem phim để giải trí và hiểu về văn hóa. Còn nếu bắt đầu học tiếng Hàn bạn nên chọn nghe những đĩa CD có bài giảng nghe thật rõ ràng và chuẩn xác đã được biên soạn cho trình độ sơ cấp, điều đó sẽ giúp bạn phât âm và nghe dễ hơn. Tuy nhiên không phải là người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì không nên học qua phim. Biết nhiều, nghe nhiều sẽ tạo cho bạn phản xạ nghe tốt, gặp 1 câu 3-5 lần sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng, có thể là không hiểu nghĩa nhưng sẽ giúp cho bạn về phản xạ nghe và xử lý tình huống tốt hơn.

Tin liên quan

0

x