* Chuyên trang học tiếng Hàn của ICOGroup

Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động: Những điều cần biết

Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động là bước chuẩn bị đầu tiên và cần thiết nếu bạn muốn nắm chắc trong tay tấm vé sang làm việc tại xứ sở kim chi.

Những điều cần biết về chương trình học tiếng Hàn cho lao động xuất khẩu

Chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam ký với Bộ việc làm Hàn Quốc được gọi tắt là chương trình EPS. Để có thể tham gia chương trình EPS, người lao động bắt buộc phải có được trình độ Hàn ngữ theo quy định. Đồng nghĩa với đó, tại mỗi đợt thi tuyển cho chương trình EPS, người lao động sẽ phải ghi danh để đánh giá năng lực tiếng. Kỳ thi này được gọi tắt là kỳ thi EPS – Topik.

Hàng năm rất nhiều công dân VN có nhu cầu sang Hàn Quốc làm việc

Thông thường trước mỗi kỳ thi, để đảm bảo thí sinh dự thi có thể đạt đủ điểm theo quy định thì thí sinh đó cần phải trau dồi, bổ sung các kiến thức, kỹ năng cần thiết. Muốn như vậy thì không còn cách nào khác là sẽ phải học và luyện tập thật nhiều. Do đó, những lớp học tiếng trước thi tuyển sẽ là nơi an tâm nhất mà người lao động có thể tin tưởng để học tập, rèn luyện.

Kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động xuất khẩu

Như trên có đề cập, kỳ thi tiếng Hàn cho lao động xuất khẩu được gọi tắt là kỳ thi EPS Topik. Trong kỳ thi này, người tham dự sẽ phải làm một bài thi tổng thể để đánh giá 2 kỹ năng chính là nghe hiểu và đọc hiểu. Số điểm đạt yêu cầu sẽ được căn cứ theo số chỉ tiêu của từng ngành, từng năm hoặc từng thời gian dự tuyển. Một thông tin quan trong nữa là trước mỗi kỳ thi, các thông tin liên quan như ngày giờ, thủ tục đăng ký, chỉ tiêu… sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau khi học tiếng Hàn xuất khẩu lao động và nắm vững kiến thức, người lao động sẽ tham dự kỳ thi EPS – TOPIK nhằm đánh giá năng lực tiếng

Để có thể tham dự kỳ thi này, người lao động sẽ phải ghi danh tại Sở Lao động nơi có hộ khẩu thường trú. Vì nhu cầu đi Hàn xuất khẩu lao động hiện nay rất lớn nên tỉ lệ người đăng ký tham gia rất đông. Do vậy, nếu muốn cầm chắc tấm vé trong tay thì lời khuyên mà những người đã từng tham dự sẽ là hãy sáng suốt lựa chọn một khoá học tại một trung tâm đào tạo có uy tín để có được nền tảng tiếng vững chắc nhất.

Học tiếng Hàn xuất khẩu lao động tại đâu?

Thực tế hiện nay, những trung tâm dạy/đào tạo tiếng Hàn tại các địa phương được mở ra rất nhiều. Tuy nhiên trái ngược với điều đó, không phải tất cả các cơ sở, đội ngũ giáo viên tại các trung tâm đều có đủ trình độ chuyên môn, đủ kinh nghiệm, kiến thức giảng dạy cho chương trình EPS. Vậy câu hỏi đặt ra sẽ là: người lao động đang có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc, muốn bổ sung năng lực Hàn ngữ để tham gia chương trình EPS (tiếng Hàn EPS) thì nên học ở đâu?

Lớp học tiếng Hàn xuất khẩu lao động tại ICO

Với hơn 8 năm kinh nghiệm, ICO tự hào mang đến cho bạn khoá học tiếng Hàn chất lượng, hiệu quả phục vụ cho các kỳ thi EPS – TOPIK. Chương trình giảng dạy tại ICO được xây dựng trên nền tảng chương trình dành riêng cho kỳ thi tiếng Hàn – The Standard Textbook for EPS-TOPIK. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên (bao gồm cả giáo viên Việt Nam và giáo viên Hàn Quốc) có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm và tận tâm với công việc sẽ không chỉ giúp học viên trau dồi kiến thức, kỹ năng tiếng Hàn mà còn là kinh nghiệm học, thi và làm việc, sinh sống tại Hàn Quốc.

 Thông tin về các khoá đào tạo tiếng Hàn cho xuất khẩu lao động tại ICOGroup vui lòng liên hệ:

Tổ chức Giáo dục và Nhân lực Quốc tế ICO

Trung tâm điều hành tại miền Bắc: 34 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Trung tâm điều hành tại miền Trung: 450 Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An

Trung tâm điều hành tại miền Nam: 573 Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, HCM

Trung tâm điều hành tại Hàn Quốc: Tầng 6, 96-4 Uman-dong, Quận Paldal, tp Suwon, tỉnh Gyeonggi

Điện thoại: 0968 005 688

Tin liên quan

0

x