* Chuyên trang học tiếng Hàn của ICOGroup

Các sai lầm thường gặp của học sinh học trực tuyến

Học trực tuyến ngày nay đang dần trở thành công cụ vô cùng hữu ích và chất lượng được người học yêu thích và tin tưởng sử dụng. Học trực tuyến tiếng Hàn Quốc tuy là chương trình mới được áp dụng tại Việt Nam nhưng cũng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ người học.

Học trực tuyến là một phương pháp học với rất nhiều lợi ích, tuy nhiên, nhiều người học cũng dễ dàng mắc phải một số sai lầm làm cho việc học trở nên kém hiệu quả hơn và mất đi sự hấp dẫn của nó. Vậy hôm nay, Học tiếng Hàn ICO sẽ chia sẻ với các bạn một số sai lầm lớn mà các bạn tham gia học trực tuyến thường mắc phải, các bạn hãy theo dõi và tự rút kinh nghiệm cho bản thân mình nhé.

1. Không dành thời gian so sánh các trung tâm

Hiện nay có rất nhiều chương trình học trực tuyến trên mạng và nhiều bạn có xu hướng tùy chọn một trung tâm nào đó mà chưa có sự so sánh, tham khảo với những trung tâm khác. Hãy tạo danh sách riêng của bạn và lập những danh mục ưu tiên – như kiểm định, chi phí, dịch vụ hỗ trợ, chuẩn bị nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, giảng viên… và sử dụng nó để so sánh những ưu và khuyết điểm của một số chương trình trước khi bạn áp dụng.

2. Vẫn áp dụng cách học truyền thống cho học trực tuyến

Bản chất của việc học trực tuyến là “học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu” thuận tiện với lịch trình, công việc của người học. Do vậy, bất cứ khi nào trong ngày bạn rảnh và có hứng thú học tập, bạn có thể vào lớp và học như bình thường. Sáng kiến là cần thiết ở mọi giai đoạn của quá trình để hoàn thành bài học và nộp bài tập một cách kịp thời.

Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn học các lớp học trực tuyến với tư tưởng như tham gia các lớp học truyền thống (hoặc làm việc thường xuyên hơn) với một điều kiện khó khăn. Tức là bạn vẫn chăm chăm tham gia đúng vào lớp này, thời gian này và tại địa điểm này, điều này là thực sự không cần thiết, nó vẫn sẽ mang lại cho bạn cảm giác gò bó, làm mất đi một ưu điểm lớn của lớp học trực tuyến.

3. Không đặt câu hỏi, giao lưu với giảng viên hay bạn học

Tuy nhiên nhiều bạn học trực tuyến lại không hề sử dụng chức năng này, các bạn học trong thầm lặng, không tương tác với mọi người. Khi có thắc mắc cũng không tận dụng giảng viên để hỏi mà lại tự mình đi tìm hiểu, điều này cũng tốt nhưng nó sẽ làm mất đi tính hiệu quả của việc học trực tuyến.

Tin liên quan

1

x