* Chuyên trang học tiếng Hàn của ICOGroup

Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả cho người đi xuất khẩu lao động

Đối với việc đi du học hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, muốn có cuộc sống tốt và học tập, làm việc thuận lợi thì bạn phải đảm bảo có một vốn tiếng Hàn Nhất định. Nhiều người khi học tiếng Hàn đều đặt ra câu hỏi làm thế nào để học tiếng Hàn nhanh hay các cách học tiếng Hàn dễ dàng, hiệu quả nhất? Vậy bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm học tiếng Hàn dưới đây.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc đã và đang và một trong những xu hướng của Việt Nam. Đặc biệt khi nhu cầu về lao động đang tăng cao cũng là lúc số lượng lao động ngày càng nhiều. Quốc gia Hàn Quốc đã có những quy định mới và khá khắt khe đối với người lao động. Và một trong số đó là năng lực tiếng Hàn. Do đó, để đáp ứng môi trường làm việc tại Hàn Quốc, người lao động không những phải làm được việc mà còn phải có ít vốn ngôn ngữ giao tiếp cơ bản.

 

Có thể thấy, năng lực tiếng Hàn của người Việt đi xuất khẩu còn nhiều hạn chế, khiến cho việc sinh hoạt và làm việc tại Hàn Quốc khá khó khăn. Do vậy, học tiếng Hàn đi xuất khẩu là cách tốt nhất giúp các bạn đảm bảo năng lực bản thân, làm hồ sơ thủ tục thuận lợi và hơn hết là công tác hiệu quả.

 Khi học tiếng Hàn đi xuất khẩu, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm được đề cập dưới đây:

  1. Học thực chất, không học vẹt

Học tiếng Hàn là để giao tiếp tại Hàn Quốc, bạn nên học thực chất, lấy kiến thức cho mình. Bởi vốn dĩ làm việc tại Hàn Quốc, tiếng Hàn rất quan trọng.

  1. Tập trung học những kiến thức cần thiết

Vì là học tiếng Hàn đi xuất khẩu nên bạn cần chú ý các kiến thức như kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm, đàm thoại bằng tiếng Hàn… Tránh các kiến thức không dùng đến và quá sức như những ngữ pháp cao cấp hay những từ vựng chuyên ngành không có liên quan.

  1. Đừng bỏ qua việc học văn hóa

Đến với Hàn Quốc, là một quốc gia đậm bản sắc văn hóa. Bạn sẽ khó thích nghi với cuộc sống ở nơi đây nếu thiếu hiểu biết về văn hóa, lễ nghi, phong cách làm việc.

Tựu chung lại, học tiếng Hàn đi xuất khẩu, bạn nên tập trung vào phạm vi kiến thức chuyên cho người đi lao động, thay vì học lan man dài dòng. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách học phù hợp, thì hãy tham gia ngay lớp đào tạo tiếng Hàn cho người xuất khẩu lao động tại Tổ chức giáo dục và nhân lực quốc tế ICO (ICOGroup).

Tin liên quan

0

x