* Chuyên trang học tiếng Hàn của ICOGroup

4 bước học viết chữ Hàn quốc nhanh chóng

Học tiếng Hàn Quốc cũng như các ngôn ngữ khác bạn phải học 4 kỹ năng là nghe – nói – đọc – viết. Nhiều bạn học tiếng Hàn cho rằng viết chữ Hàn khá khó, vậy bạn hãy thử học viết theo những gợi ý sau đây nhé!

Chữ Hàn Quốc hay còn gọi là chữ Hangeul, là chữ tượng hình với các nét được mở rộng từ 3 nét chữ cơ bản tượng trưng cho Thiên, Địa, Nhân ( ㅇ, ㅡ, ㅣ). Trong bảng chữ cái tiếng  Hàn Quốc có 21 nguyên âm (trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm đôi (nguyên âm ghép)) và 19 phụ âm (trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi). Thoạt nhìn thì chữ Hàn Quốc có vẻ khó viết nhưng thực tế, viết chữ Hàn Quốc rất đơn giản, nhanh và gọn. Song, để viết được chữ Hàn Quốc vừa đúng, vừa đẹp thì bạn phải luyện viết cẩn thận trong suốt quá trình nhập môn với ngôn ngữ này.

 

Khi học chữ tiếng Hàn, đầu tiên bạn cần nhớ mặt chữ trong bảng chữ cái. Do có phiên âm khá tương đồng với tiếng Việt dưới dạng chữ latinh mà các ký tự tượng hình tiếng Hàn rất quen thuộc và không hề khó. Trước hết, hãy học tiếng Hàn bằng cách nhớ mặt chữ trước, sau đó mới học viết và cuối cùng là ghép chữ thành từ để đọc. Nếu bạn mới học tiếng Hàn thì nên học chắc từng bước nhập môn này để không tốn thời gian học lại hay tránh việc học sai dẫn đến hỏng cả quá trình học.

Giống như việc luyện viết chữ tiếng Việt, muốn viết tiếng Hàn tốt thì bạn cũng cần phải luyện viết chuẩn ngay từ đầu và thường xuyên rèn chữ. Trung tâm tiếng Hàn SOFL gợi ý cho bạn 3 bước luyện viết tiếng Hàn sau:

1) Tập nhớ mặt chữ

Để có thể viết chữ Hàn Quốc, bạn phải nhớ mặt chữ đầu tiên. Chữ Hàn (Hangeul) có tất cả 40 kí tự khá đơn giản và có quy tắc dễ nhớ. Hãy học theo cụm nguyên âm và phụ âm sẽ khoa học hơn, nhanh hơn. Nhớ mặt chữ đồng thời cũng là nhớ phiên âm của chữ đó trong tiếng latinh. Nhớ được mặt chữ tiếng Hàn là bạn đã sắp nhập môn xong ngôn ngữ này rồi.

2) Viết chữ Hàn đúng thứ tự các nét

Viết chữ Hàn cơ bản nhất viết đúng thứ tự các nét trong từng chữ cái đơn lẻ. Rất nhiều học viên Việt Nam khi viết tiếng Hàn Quốc thường viết sai thứ tự các nét. Dù có tạo được đúng “hình thù” chữ Hàn nhưng viết không đúng thứ tự sẽ làm chữ Hàn của bạn không đẹp và rất dễ để người bản xứ nhận ra thiếu xót này.

3) Quy tắc viết chữ tiếng Hàn

Quy tắc chính khi viết tiếng Hàn là viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Với từng chữ được học trong bảng chữ cái, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ viết và đọc theo thứ tự như cách ghép. Ngoài ra, khi viết câu tiếng Hàn, bạn cũng cần chú ý một số quy tắc học viết tiếng Hàn đúng

4) Luyện viết chữ Hàn Quốc

Đầu tiên là viết các nguyên âm, phụ âm tiếng Hàn như đúng thứ tự hướng dẫn ở trên. Tiếp đến là viết chữ tiếng Hàn hoàn chỉnh theo các cách ghép nguyên âm và phụ âm để tạo âm tiết. Khi học bài học tiếng Hàn cao hơn như sơ cấp 1 hay sơ cấp 2, hãy viết tiếng Hàn theo đúng quy tắc ngắt nghỉ của cấu trúc câu.

Nếu bạn muốn học tiếng Hàn hiệu quả để đi du học Hàn Quốc hay làm việc tại Hàn Quốc hãy liên hệ trực tiếp với ICOGroup theo số hotline: 0968 055 688

Tin liên quan

0

x